Nhà phân phối gạch ốp lát số 1 Miền Bắc

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC VÀ MÀU SẮC GẠCH MEN

    Trong các loại vật liệu xây dựng thì có lẽ gạch men không còn quá xa lạ với các công trình xây dựng. Và hiện nay, trên thị trường, gạch men cũng rất đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc, hoa văn, mang đến nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để chọn được những viên gạch phù hợp với công trình, giá thành phải chăng, chất lượng tốt thì không phải là điều đơn giản. 

1. Hướng dẫn chọn kích thước gạch men

         Gạch men có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng công trình riêng, dao động trong khoảng 5 x 5cm đến 45 x 45cm, và được phân thành loại gạch vuông và loại gạch hình chữ nhật.

     – Loại gạch vuông với kích cỡ 30 x 30 cm, 40 x 40cm hay 50 x 50 cm, 60 x 60 cm, 80 x 80 cm, thường được dùng để lót sàn là chính.

       – Loại gạch hình chữ nhật với kích cỡ 20 x 25 cm, 25 x 40 cm hay 30 x 60 cm thường dùng để ốp tường và trang trí cho công trình.

         Kích thước và hình dáng của gạch men ảnh hưởng rất lớn đến việc lát sàn hay ốp tường. Chẳng hạn như khi chiều ngang của nền nhà < 4m thì có thể dùng gạch men vuông với kích thước 30 x 30 cm, 33 x 33 cm kết hợp cách lát xéo để tạo cảm giác như không gian được nới rộng thêm.

        Nhưng nếu chiều ngang của nhà > 4m thì có thể chọn gạch có kích thước lớn hơn như 40 x 40 cm, 50 x 50 cm, 60 x 60 cm hay 80 x 80 cm. Còn nếu nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển, sử dụng nội thất trang trí bằng gỗ thì có thể chọn gạch men với kích thước 33 x 33 cm, có viền góc sắc sảo.

2. Hướng dẫn chọn màu sắc gạch men

        Sau khi chọn được kích thước phù hợp thì màu sắc của gạch men cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của công trình. Màu sắc gạch men phụ thuộc vào từng không gian, từng thiết kế nội thất mà quan trọng nhất là màu sơn của tường và trần nhà.

         – Phòng khách, phòng ăn hay những không gian sinh hoạt chung của gia đình thì nên chọn gạch có màu trầm ấm, tạo cảm giác quây quần, ấm cúng, thân mật như màu vàng, vàng đất, nâu, nâu xám. Còn đối với phòng trẻ em hay phòng thư giãn, vui chơi giải trí thì nên chọn gạch màu sáng như trắng, xanh ngọc để mang cảm giác vui tươi, rộn ràng.

         – Tường nhà màu sáng như xanh, vàng thì có thể dùng gạch men màu nâu, kem, xanh lá cây,… để tạo sắc thái thiên nhiên nhưng lại ấm cúng và hiện đại. Tường nhà ở những nơi dễ bám bụi thì nên dùng gạch màu tối, sậm với độ cứng cao, ít trơn trượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0971.693.777