Nhà phân phối gạch ốp lát số 1 Miền Bắc

Gạch mosaic – Dòng gạch cao cấp mở đường nghệ thuật trang chí cho ngôi nhà

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mảng gạch mosaic được sử dụng để trang trí bể bơi

Gạch mosaic là một dòng gạch ốp tuy không mới nhưng mới nhận được sự chú ý vào thời gian gần đây vì những giá trị về mặt thẩm mĩ và tối ưu không gian sống mà nó có thể đem lại. Hãy để Gạch Thanh Tung giải nghĩa giúp bạn điều gì khiến gạch mosaic được ưa chuộng thời gian gần đây trong bài viết này nhé!

Gạch mosaic là gì?

Để có thể hiểu cụ thể gạch Mosaic như thế nào thì bạn cần biết Mosaic là gì. Theo đó, Mosaic còn được gọi là khảm hoặc khảm. Đây là một loại hình nghệ thuật trang trí tạo ra những hình ảnh từ những mảnh ghép nhỏ. Hay nói một cách đơn giản hơn, Mosaic sử dụng những mảnh vật liệu nhỏ ghép lại với nhau để tạo nên một thể thống nhất.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mảng gạch mosaic được sử dụng để trang trí bể bơi
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mảng gạch mosaic được sử dụng để trang trí bể bơi

Vì vậy, gạch Mosaic về cơ bản là loại gạch được làm từ nhiều chất liệu như thủy tinh, gốm, đá, gỗ,… Hình dạng gạch đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau để khảm, ghép lại với nhau thành một mảng màu sắc, hoa văn, hình khối. hình thức nhất định. Nói một cách đơn giản hơn, gạch Mosaic là sản phẩm gạch sẽ bao gồm những viên gạch nhỏ ghép lại với nhau tạo thành một khối họa tiết, hoa văn có kết cấu đồng bộ. Những khối kết cấu và hoa văn lớn này tương tự như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Phân loại gạch mosaic

Gạch Mosaic ra đời phải trải qua quá trình nung chảy ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ dao động từ 800 đến 1300 độ C. Sau đó sẽ được gia công thành những viên gạch nhỏ với kích thước từ 2 đến 10cm. Hiện nay, gạch Mosaic khá đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Trong đó bao gồm các loại gạch chính được sử dụng rộng rãi hiện nay:

  • Gạch mosaic men rạn
  • Gạch mosaic đá hoa cương
  • Gạch mosaic thủy tinh
  • Gạch mosaic gỗ
  • Gạch mosaic gốm

Điều gì khiến gạch mosaic được ưa chuộng?

Nhìn chung, gạch Mosaic trở nên phổ biến một phần là do những ưu điểm của sản phẩm. Bởi sản phẩm sở hữu trong mình vô số ưu điểm ấn tượng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Đây cũng là điểm nhấn chính tạo nên sự khác biệt so với các dòng gạch khác trên thị trường.

Những viên gạch mosaic được sắp xếp khéo léo để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách
Những viên gạch mosaic được sắp xếp khéo léo để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Tính thẩm mỹ cao

Một trong những ưu điểm ấn tượng của sản phẩm là về mặt thẩm mỹ. Đây là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Và cũng là điểm mấu chốt so với các dòng gạch khác được cung cấp trên thị trường. 

Gạch mosaic có bảng màu đa dạng và vô cùng phong phú kết hợp với kích thước nhỏ của các chi tiết. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sắp xếp dễ dàng để tạo ra những không gian nghệ thuật độc đáo. 

Đa dạng kích thước

Gạch mosaic được chia thành nhiều hình khối khác nhau và kích thước đa dạng. Một số hình dạng gạch mosaic phổ biến có thể kể tới như:

Gạch mosaic vảy cá

Đây là loại gạch có hình dạng giống như vây cá với kích thước 30x30cm. Hầu hết các mẫu gạch này được sử dụng làm gạch mosaic phòng tắm hoặc dán tường.

Gạch mosaic gỗ

Thiết kế gạch theo mô típ các khối vuông. Thiết kế này khiến tạo cảm giác 3D cho bề mặt gạch vô cùng ấn tượng.

Gạch mosaic lục giác

Đây là mẫu gạch có hình lục giác. Gạch có nhiều ứng dụng trong việc ốp tường và lát nền.

Nhớ đặc điểm chống nước vô cùng tốt, gạch mosaic thường được sử dụng để trang trí phòng tắm
Nhớ đặc điểm chống nước vô cùng tốt, gạch mosaic thường được sử dụng để trang trí phòng tắm

Gạch mosaic hình thoi

Kiểu dáng mẫu mã với kích thước vừa phải, sử dụng hầu hết cho mọi công trình.

Ngoài ra chúng ta còn bắt gặp nhiều hình dáng gạch mosaic khác như: Hình tròn,  Đèn lồng, Hình đám mây, Hình quạt, Hình lá, Bản sao, … Chính sự đa dạng trong hình thù của gạch mosaic đã giúp người dùng thoát khỏi toàn bộ ranh giới trong trang trí.

Chống thấm nước vượt trội

Không dừng lại ở điểm ưu tiên về mặt thẩm mỹ mà các sản phẩm gạch ốp lát còn lại đều mang đến chất lượng sử dụng vượt trội. Và chống thấm là một số trong số đó. Theo kết quả phân tích, sản phẩm hoàn toàn có thể chạm nước. Tùy từng sản phẩm mà mức độ cảm ứng nước sẽ khác nhau. Một số giá trị có mức cảm ứng lên đến 95%.

Bài viết này đã khiến bạn hứng thú hơn với gạch mosaic? Nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều thú vị về loại gạch này hoặc muốn được tư vấn để sử dụng loại gạch này trong ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với Gạch Thanh Tung để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0971.693.777