Nhà phân phối gạch ốp lát số 1 Miền Bắc

Lựa chọn gạch ốp tường tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Nếu làm đúng các bước, bạn sẽ có được thành quả vô cùng đáng mơ ước

Nhà bạn có một vài viên gạch ốp tường bị bong tróc, nứt nẻ, trầy xước cần thay mới? Thay vì gọi thợ đến làm việc nhà, bạn có thể tự mình xử lý công việc một cách nhanh chóng, gọn gàng và đúng kỹ thuật. Gạch Thanh Tung sẽ hướng dẫn bạn ốp gạch tường tại nhà trong bài viết này.

Hướng dẫn chọn gạch ốp tường chất lượng

Điều quan trọng nhất trong hướng dẫn chọn gạch ốp tường chính là gợi ý chọn mua gạch. Bạn nên mua ở cửa hàng uy tín, có nhiều khách hàng như gạch lát nền, gạch ốp tường, v.v.

Hoặc bạn có thể giới thiệu bạn bè đã từng mua gạch để nhờ họ chỉ cho cửa hàng đáng tin cậy. Vì bằng mắt thường bạn không thể phân biệt được độ bền của gạch.

Lựa chọn gạch ốp tường có chất lượng tốt sẽ giúp bạn có được một không gian đáng mơ ước
Lựa chọn gạch ốp tường có chất lượng tốt sẽ giúp bạn có được một không gian đáng mơ ước

Tuy nhiên, bạn vẫn phải quan sát nhiều để chọn được viên gạch tốt. Đó là xem kỹ các chi tiết trên viên gạch. Gạch không bị sứt mẻ các góc cạnh, không có vết nứt trên bề mặt chứng tỏ gạch có độ cứng tốt.

Ngoài ra, bạn chỉ nên mua gạch còn nguyên đai, nguyên kiện, tem mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để ốp tường

Để dạy bạn kỹ thuật ốp gạch tường một cách dễ dàng, bạn cần chuẩn bị những vật liệu thi công đơn giản. Đó là bay, nivos hoặc xô vữa, keo dán gạch, giẻ sạch hoặc bọt biển để lau gạch, thước kẻ, máy cắt gạch, dây điện, … Những vật dụng này bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng đồ kim khí nào. xây dựng nào. Còn chiếc xô đựng cối, giẻ, thước, dây thì bạn có thể tận dụng những vật dụng có sẵn ở nhà.

Keo dán gạch hay keo dán gạch là vật liệu không thể thiếu. Đây là thứ giúp giữ các viên gạch lại với nhau và gắn chặt vào tường.

Gạch Thanh Tung khuyên bạn nên sử dụng keo dán gạch. Vì loại này chỉ cần pha với nước theo tỷ lệ quy định là có thể bám dính trên gạch rất tốt. Bạn không cần phải có kỹ năng hay kinh nghiệm ốp tường vẫn có thể làm được.

Hãy trát keo cho chắc để đảm bảo gạch có thể dính vào tường nhé
Hãy trát keo cho chắc để đảm bảo gạch có thể dính vào tường nhé

Nếu muốn sử dụng vữa (xi măng) truyền thống, bạn cần chuẩn bị xi măng nguyên chất, cát xây dựng và nước sạch. Bạn cần ngâm gạch trước khi lát. Không chỉ vậy, tỷ lệ cấp phối vữa có nhiều công thức, tùy thuộc vào kích thước của cát và phụ gia.

Hướng dẫn làm nhẵn và làm sạch bề mặt gạch ốp tường

Tất cả các chi tiết thô trên bề mặt tường cần ốp lát phải nhẵn. Nếu tường còn lõm, gạch sẽ nhanh chóng bị bong tróc.

Bạn có thể dùng bàn chải sắt để loại bỏ lớp vữa cũ. Lưu ý phải xoa đều tay để tường thật phẳng. Sau đó sử dụng giấy nhám để làm phẳng hoàn toàn bề mặt. Công đoạn này rất nhiều bụi bẩn nên khi thực hiện cần phải đeo khẩu trang.

Nếu tường có những lỗ hổng như sứt mẻ, đóng đinh thì bạn phải dùng keo để trám những chỗ đó lại. Bạn cần đợi lớp keo này khô hẳn rồi mới tiếp tục thi công gạch ốp tường.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch khi ốp tường

Sau khi hoàn thiện bề mặt tường thật phẳng, bạn có thể bắt đầu tiến hành thi công các mẫu gạch ốp tường. Đầu tiên, bạn nên phủ một lớp keo dán gạch vừa phải lên bức tường cần thi công. Keo dán gạch có thể sử dụng trong 240 giờ sau khi trộn nên không cần lo lắng về việc keo bị khô mà không hoàn thiện.

Sau đó, bạn dùng bay để trải đều lớp keo này lên bề mặt. Tán đều giúp bề mặt keo trải đều hơn, tránh chỗ dày chỗ mỏng.

Nếu làm đúng các bước, bạn sẽ có được thành quả vô cùng đáng mơ ước
Nếu làm đúng các bước, bạn sẽ có được thành quả vô cùng đáng mơ ước

Hướng dẫn ốp tường, căn chỉnh mạch.

Đây là bước quan trọng nhất, đòi hỏi sự tỉ mỉ nên Gạch Thanh Tung sẽ hướng dẫn bạn thi công gạch ốp tường một cách chi tiết.

Dựa trên những viên gạch và bức tường có sẵn, bạn lấy làm điểm bắt đầu để lát. Gắn các viên gạch vào giữa viên gạch rồi nhẹ nhàng đặt viên gạch vào sát viên gạch. Ke giữ đều mạch giữa các viên gạch. Hàng gạch sẽ thẳng và đều. Thông thường ke sẽ tạo phần mạch rộng 1-2 mm.

Lưu ý, sau khi lát gạch xong, bạn nên dùng tay giữ gạch trong vài phút. Thao tác này giúp keo cố định, loại bỏ không khí bên trong nên giữ cho gạch bám chặt hơn. Làm tương tự với 4 góc vuông còn lại. Bạn lặp lại thao tác lần lượt cho đến khi hết các bức tường cần lát gạch.

Hy vọng bài viết trên đây của Gạch Thanh Tung sẽ giúp bạn có thể tự mình trang trí nhà cửa bằng gạch ốp tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0971.693.777