Nhà phân phối gạch ốp lát số 1 Miền Bắc

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi cho cuộc sống ấm no yên ấm, giàu sang

Chọn màu gạch lát theo tuổi là một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của toàn bộ căn nhà. Hãy cùng Gạch men Thanh Tung liệt kê những màu gạch lát phù hợp với Ngũ hành trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao phải lựa chọn màu gạch lát theo tuổi?

Theo phong thủy, mỗi năm sinh sẽ được quy về một mệnh cụ thể. Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Mỗi mệnh này có màu sắc tương phản khác nhau và được quy định chi tiết trong các tài liệu liên quan tới phong thuỷ.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng các màu tương sinh và tránh các màu tương khắc để hỗ trợ người dùng có sức khỏe tốt hơn, sự nghiệp phát triển thuận lợi hoặc rước tài lộc vào nhà. Đặc biệt đối với các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, họ thường rất quan tâm đến vấn đề giàu có. Họ rất coi trọng phong thủy, trong đó có quy luật tương sinh này. Sử dụng màu sắc phù hợp với chúng là rất quan trọng.

Tính theo nguyên lý ngũ hành ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về sự tương phản của ngũ hành, Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim. Khi sống hài hòa, hợp lý sẽ mang lại vượng khí về mặt phong thủy cũng như tình cảm chung theo quy luật phong thủy.

Hướng dẫn chọn màu gạch theo tuổi giúp gia chủ phát tài phát lộc

Chọn gạch lát nền theo tuổi phong thủy là cách tạo sự cân bằng năng lượng cho ngôi nhà. Để năng lượng tốt phát sinh, bạn phải củng cố mối quan hệ tương hỗ, loại bỏ xung đột. Mối quan hệ của 5 mệnh sẽ như sau:

  • Kim sinh Thủy
  • Kim loại khắc gỗ
  • Thủy mộc
  • Chạm khắc gỗ
  • Mộc sinh Hỏa
  • Thổ khắc Thủy
  • Hỏa sinh Thổ
  • Nước và lửa
  • Thổ sinh Kim
  • Hỏa khắc Kim

Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc ở bảng trên, chúng ta sẽ có cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi chi tiết như sau.

Màu gạch lát nền theo tuổi cho người mệnh Kim

Những gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu gạch có ánh kim là màu của bản mệnh. Đó là các màu gạch trắng, trắng ngà, xám bạc. Hay theo quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim thì các màu vàng, vàng đất, nâu đất sẽ là màu tương sinh với mệnh Kim.

Màu gạch lát nền mà gia chủ mệnh Kim không nên chọn là màu thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa và Kim sẽ lãng phí năng lượng không tốt. Không nên lát gạch lát nền màu đỏ, hồng, tím, cam trong nhà của gia chủ mệnh Kim.

Màu gạch lát nền theo tuổi cho người mệnh Mộc

Nhắc đến Mộc (cây cối), chúng ta sẽ nghĩ ngay đến màu xanh của cây cối. Đúng vậy, màu xanh lá cây là màu của người mệnh Mộc. Khi bạn tìm mua gạch lát nền màu xanh lam, ngôi nhà chắc chắn sẽ giàu năng lượng.

Ngoài mẫu gạch xanh, các mẫu gạch có các màu vàng, đen, xanh lam. Những màu này được gọi là màu cuộc sống. Nó là màu của cung hoàng đạo Bảo Bình. Nước nuôi dưỡng cây. Nên sử dụng màu đen hoặc xanh.

Màu gạch lát nền theo tuổi cho người mệnh Thổ

Màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ vốn dĩ đã rất hợp với phong thủy. Vì trong thành phần của gạch có đất sét – nguyên tố Thổ. Nếu gạch có màu sắc phù hợp, chắc chắn ngôi nhà của người mệnh Thổ sẽ rất sung túc, hạnh phúc.

Màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ sẽ bao gồm các gam màu tự nhiên như vàng, nâu,… Gạch lát nền thuộc mệnh Hỏa sinh Thổ là màu đỏ, cam, tím.

Màu gạch lát nền theo tuổi cho người mệnh Hoả

Lửa có nghĩa là lửa với biểu tượng là màu đỏ. Vì vậy, nhà của người mệnh Hỏa nên lát bằng gạch đỏ. Nhưng màu đỏ khá chói nên sẽ được lát gạch kết hợp với các màu khác. Vì vậy, gia chủ có thể chọn màu của mệnh Mộc để làm sàn nhà nhẹ nhàng. Đặc biệt, gạch lát nền giả gỗ rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Những màu sắc gia chủ mệnh Hỏa nên tránh là màu đen, xanh nước biển của gạch. Màu của Thủy và Hỏa sẽ làm thất thoát khí tốt trong nhà. Ngoài ra, cũng tránh chọn những màu thuộc mệnh Kim. Hỏa khắc Kim nên trong nhà có yếu tố Kim cũng dễ khiến Hỏa suy kiệt.

Các mẫu gạch lát nền cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy sẽ hợp với màu đen, xanh đen, xanh nước biển. Các biểu tượng màu này cho nước, là màu của bản in. Chủ sở hữu bản quyền này sẽ sử dụng gạch lát sàn của mình. Hoặc một phiên bản hybrid. Là màu của mệnh Kim vì tương sinh thì Kim sinh Thủy. Màu sắc tương ứng sẽ là trắng, xám.

Những màu sắc của máu và tử của mệnh Thủy là những màu của mệnh Hỏa và những màu thuộc hành Thổ nên tránh. KHÔNG chọn gạch nền đỏ, cam, vàng, nâu.

Nếu bạn đang tìm kiếm các màu gạch lát nền theo tuổi có chất lượng tốt và giá cả phải chăng, hãy liên hệ với Gạch men Thanh Tung để được tư vấn nhanh chóng và đầy đủ nhất. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối gạch men số 1 miền Bắc với mẫu mã đa dạng, chính hãng tới từ các thương hiệu lớn với giá cả cạnh tranh hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0971.693.777